Saturday 10 March 2018

கொள்ளு ரெசிப்பி


 கொள்ளு உக்காரை

 கொள்ளு ஓலன்

 கொள்ளு-சீஸ் கட்லெட்

 கொள்ளுத் துவையல்

 கொள்ளு ஃப்ரூட் சாலட்

 கொள்ளுக் கஞ்சி

 கொள்ளு மசாலா ரைஸ்

  கொள்ளு ரசம்

  கொள்ளுப் பொடி

  கொள்ளு மக்னி

 கொள்ளு அடை

 கொங்கு நாட்டு கொள்ளு மசியல்
எடை குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கு... கொள்ளு ரெசிப்பிகள்!

கொள்ளு, தானிய வகைகளில் ஒன்று. உடம்பு இளைக்க விரும்புபவர்கள், கொள்ளை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள... நல்ல பலன் கிடைக்கும்.  ‘இளைத்தவனுக்கு எள்ளு, கொளுத்தவனுக்கு கொள்ளு’ என்ற பழமொழி தோன்றியது அதனால்தான். புதுமை, பழமை என கலவையான கொள்ளு ரெசிப்பிகள்.
கொள்ளு உக்காரை

தேவையானவை:
 கொள்ளு, வெல்லம் - தலா அரை கப்
 தேங்காய்த் துருவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
 நெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
 ஏலக்காய்த்தூள் - கால் டீஸ்பூன்
 முந்திரி - 10
செய்முறை:
கொள்ளுவை வாசம் வரும் வரை வெறும் வாணலியில் வறுக்கவும். பிறகு ஆறவைத்து, 2 மணி நேரம் ஊறவைத்து மிக்ஸியில் அரைத்தெடுக்கவும். வெல்லத்தில் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்துக் கரைத்து வடிகட்டவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து நெய் சேர்த்துச் சூடாக்கி, முந்திரியை வறுத்து எடுக்கவும். அதே நெய்யில் அரைத்த கொள்ளுவைச் சேர்த்துக் கிளறி மூடி வேகவைக்கவும். வெந்தவுடன் வெல்லக்கரைசலை சேர்த்து, அது வற்றி உதிரியாகும் வரைக் கிளறவும். இறுதியில் தேங்காய்த் துருவல், ஏலக்காய்த்தூள், முந்திரி சேர்த்துக் கிளறி இறக்கவும்.

குறிப்பு:
அரைத்த கொள்ளுவை ஆவியில் வேகவைத்து உதிர்த்தும் செய்யலாம்.

கொள்ளு ஓலன்

தேவையானவை:
 பூசணிக்காய் - ஒரு கப்
 கொள்ளு - கால் கப்
 பச்சை மிளகாய் - 2
 இரண்டாம் தேங்காய்ப்பால் - ஒரு கப்
 முதல் தேங்காய்ப்பால் - அரை கப்
 தேங்காய் எண்ணெய் - ஒரு டீஸ்பூன்
 கறிவேப்பிலை - சிறிது
 உப்பு - தேவையான அளவு
 
செய்முறை::
கொள்ளுவை 8 மணி நேரம் ஊறவைத்து சிறிது உப்பு சேர்த்து குக்கரில் 4 முதல் 5 விசில் வரும்வரை வேகவைக்கவும். பூசணிக்காயை மீடியம் சைஸில் நறுக்கவும். பச்சை மிளகாயை கீறிக்கொள்ளவும்.

அடுப்பில் அடிகனமான பாத்திரத்தை வைத்து இரண்டாம் தேங்காய்ப்பாலுடன் பூசணிக்காய், பச்சை மிளகாய், சிறிது உப்பு சேர்த்து வேகவைக்கவும். நன்றாக வெந்தவுடன் வேகவைத்த கொள்ளுவை சேர்த்து வேகவிடவும். இறுதியாக முதல் தேங்காய்ப்பால், கறிவேப்பிலை, தேங்காய் எண்ணெய் சேர்த்து இறக்கவும்.

குறிப்பு:
முதல் தேங்காய்ப்பால் ஊற்றிய உடனேயே அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். இல்லாவிட்டால் தேங்காய்ப்பால் திரிந்துவிடும்.

கொள்ளு-சீஸ் கட்லெட்

தேவையானவை:
 கொள்ளு - 100 கிராம்
 உருளைக்கிழங்கு - 200 கிராம்
 துருவிய சீஸ் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
 இஞ்சி-பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன்
 பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
 கொத்தமல்லித்தழை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
 மிளகுத்தூள், கரம் மசாலாத்தூள் - தலா அரை டீஸ்பூன்
 உப்பு - தேவையான அளவு
 மைதா மாவு - 2 டீஸ்பூன்
 பிரெட் தூள் - 100 கிராம்
 எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
கொள்ளுவை 8 மணி நேரம் ஊறவைத்து குக்கரில் 5 விசில் வரும்வரை வேக வைத்து மசித்துக்கொள்ளவும். உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து தோலுரித்து மசித்துக்கொள்ளவும். வெங்காயம், கொத்தமல்லித்தழையைப் பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.

ஒரு பாத்திரத்தில் மசித்த கொள்ளு, மசித்த உருளைக்கிழங்கு, துருவிய சீஸ், நறுக்கிய வெங்காயம், கொத்தமல்லித்தழை, இஞ்சி-பூண்டு விழுது, மிளகுத்தூள், கரம் மசாலா, உப்பு சேர்த்து நன்றாகப் பிசையவும். அந்த மாவை விரும்பிய வடிவில் கட்லெட்டுகளாகச் செய்யவும்.
மைதா மாவில் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்துத் நீர்க்க கரைக்கவும். கட்லெட்டுகளை மைதா மாவில் முக்கி எடுத்து, பிரெட் தூளில் புரட்டி எடுக்கவும். அடுப்பில் தோசைக்கல் வைத்துச் சூடாக்கி எண்ணெய் சேர்த்து, கட்லெட்டுகளை இருபுறமும் பொன்னிறமாகும்வரை வேகவைத்து எடுத்து, சாஸுடன் பரிமாறவும்.

குறிப்பு:

எண்ணெயிலும் பொரித்து எடுக்கலாம்.

கொள்ளுத் துவையல்

தேவையானவை:
 கொள்ளு - ஒரு கப்
 காய்ந்த மிளகாய் - 3
 பூண்டு - 4 பல்
 தேங்காய்த் துருவல் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
 உப்பு - தேவையான அளவு
 கடுகு - கால் டீஸ்பூன்
 கறிவேப்பிலை - சிறிது
 எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
கொள்ளுவை வெறும் வாணலியில் வாசம் வரும் வரை வறுத்து ஒரு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். அதனுடன் காய்ந்த மிளகாய், பூண்டு, தேங்காய்த் துருவல், உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைக்கவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் சேர்த்துச் சூடானதும் கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்து, அதை துவையலில் சேர்த்துச் சுவைக்கவும்.

குறிப்பு:
பூண்டை தோலுடன் அரைத்தால் துவையல் மணமாக இருக்கும்.

கொள்ளு ஃப்ரூட் சாலட்

தேவையானவை:
 வேகவைத்த கொள்ளு, 
சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிய ஆப்பிள், 
கொய்யாப்பழம், 
மாதுளம் முத்துக்கள் - தலா கால் கப்
 சில்லி ஃப்ளேக்ஸ் - அரை டீஸ்பூன்
 உப்பு - தேவையான அளவு
 எலுமிச்சைச் சாறு  - ஒரு டீஸ்பூன்
 கொத்தமல்லித்தழை - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை:
கொள்ளுவை 8 மணி நேரம் ஊறவைத்து, குக்கரில் போட்டு, உப்பு சேர்த்து, 3 விசில் வரும் வரை வேகவைக்கவும். கொத்தமல்லித்தழையைப் பொடியாக நறுக்கவும். ஒரு பாத்திரத்தில் கொள்ளு, ஆப்பிள், கொய்யாப்பழம், மாதுளை முத்துக்கள் சேர்த்துக் கலக்கவும். இதனுடன் சில்லி ஃப்ளேக்ஸ், உப்பு, எலுமிச்சைச் சாறு, நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்து நன்கு கிளறிப் பரிமாறவும்.

குறிப்பு:
ஆப்பிள் கறுக்காமல் இருக்க நறுக்கியவுடன் உப்பு கலந்த நீரில் போட்டு எடுக்கவும்.

கொள்ளுக் கஞ்சி

தேவையானவை:
 கொள்ளு, வரகு அவல் - தலா கால் கப்
 மோர் - ஒரு கப்
 உப்பு - தேவையான அளவு
 கொத்தமல்லித்தழை - சிறிது

தாளிக்க:
 எண்ணெய் - அரை டீஸ்பூன்
 சீரகம், மிளகு - தலா கால் டீஸ்பூன்
 பெருங்காயத்தூள் - சிறிது
செய்முறை:
கொள்ளுவை வெறும் வாணலியில் சிவக்க வறுத்து, கொள்ளு வெடிக்கும் சமயம் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி ஆறவிடவும். அதை மிக்ஸியில் கொரகொரப்பாக அரைக்கவும். வரகு அவலை வெறும் வாணலியில் வறுக்கவும்.

ஒரு குக்கரில் கொள்ளு, வரகு அவல், ஒரு கப்  தண்ணீர் சேர்த்து 2 விசில் வரும்வரை வேகவைத்து இறக்கவும்.  கஞ்சி சூடாக இருக்கும்போது நன்றாக மசித்து ஆறவிடவும். ஆறியதும் உப்பு, மோர் சேர்த்துக் கலந்துகொள்ளவும்.

மிளகை ஒன்றிரண்டாகத் தட்டவும்.  ஒரு தாளிக்கும் கரண்டியில் எண்ணெயைச் சூடாக்கி அதில் சீரகம், மிளகு, பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து தாளித்து, கொள்ளுக் கஞ்சியில் சேர்க்கவும்.  கொத்தமல்லித்தழை தூவி, சின்ன வெங்காயத்துடன் பரிமாறவும்.

குறிப்பு:
வரகு அவலுக்கு பதில் வரகரிசியும் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

கொள்ளு மசாலா ரைஸ்

தேவையானவை:
 வேகவைத்த சாதம் - ஒரு கப்
 வேகவைத்த கொள்ளு - கால் கப்
 துருவிய கேரட் - கால் கப்
 நறுக்கிய குடமிளகாய் - கால் கப்
 பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
 மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
 கரம் மசாலாத்தூள் - கால் டீஸ்பூன்
 உப்பு - தேவையான அளவு
 எலுமிச்சைச் சாறு - ஒரு டீஸ்பூன்
 கொத்தமல்லித்தழை - சிறிது

தாளிக்க:
 எண்ணெய் + நெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
 கடுகு, சீரகம் - தலா கால் டீஸ்பூன்
செய்முறை:
குடமிளகாய், வெங்காயம், கொத்தமல்லித்தழையைப் பொடியாக நறுக்கவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய், நெய் சேர்த்துச் சூடாக்கி கடுகு, சீரகம் சேர்த்து தாளிக்கவும். பிறகு, நறுக்கிய வெங்காயம், குடமிளகாயைச் சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கவும். இத்துடன் துருவிய கேரட், கொள்ளு, மிளகாய்த்தூள், கரம் மசாலாத்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்றாகக் கிளறவும். இறுதியாக வேகவைத்த சாதத்தைச் சேர்த்துக் கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். எலுமிச்சைச் சாறு, கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்து நன்றாகக் கிளறிப் பரிமாறவும்.

கொள்ளு ரசம்

தேவையானவை:
 வேகவைத்த கொள்ளு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
 புளி - சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு
 தக்காளி - ஒன்று
 மஞ்சள்தூள்  - கால் டீஸ்பூன்
 உப்பு - தேவையான அளவு
 மிளகு, சீரகம் - தலா அரை டீஸ்பூன்
 பூண்டு - 3 பல்
 கொத்தமல்லித்தழை - சிறிது
 வேகவைத்த கொள்ளுத் தண்ணீர் - ஒரு கப்

தாளிக்க:
 எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
 கடுகு - கால் டீஸ்பூன்
 வெந்தயம் - சிறிது
 காய்ந்த மிளகாய் - 2
 பொடித்த பெருங்காயம் - கால் டீஸ்பூன்
 கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை:
மிளகு, சீரகம் மற்றும் பூண்டை இடித்துக் கொள்ளவும். வேகவைத்த கொள்ளை நன்றாக மசித்துக்கொள்ளவும். புளியை ஊறவைத்து கரைத்துக்கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் சேர்த்துச் சூடாக்கி, தாளிக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒன்றன் பின் ஒன்றாகச் சேர்த்துத் தாளிக்கவும். பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும். பின்னர் மசித்து வைத்துள்ள கொள்ளு, இடித்து வைத்துள்ள மிளகு-சீரகம்-பூண்டு, வேகவைத்த கொள்ளுத் தண்ணீர், புளித் தண்ணீர் அனைத்தையும் சேர்த்துக் கொதிக்கவிடவும். கொதிக்கும்போது உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்க்கவும். நுரை கூட்டி வரும்போது கொத்தமல்லித்தழை தூவி இறக்கவும்.

குறிப்பு:
ரசத்தை அதிக நேரம் கொதிக்கவிட்டால், கடுத்துவிடும். அதாவது, உப்பு கூடியதுபோல் ஆகிவிடும். நுரைத்து வரும்போதே இறக்கிவிட வேண்டும்.

கொள்ளுப் பொடி

தேவையானவை:
 கொள்ளு - ஒரு கப் (200 கிராம்)
 பெருங்காயத்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
 காய்ந்த மிளகாய் - 15
 பூண்டு - 8 பல்
 சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
 நல்லெண்ணெய் - கால் டீஸ்பூன்
 உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
பூண்டைத் தட்டிக்கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து (எண்ணெய் வேண்டாம்) கொள்ளைச் சேர்த்து வாசம் வரும்வரை வறுத்து எடுத்துவைக்கவும். அதேபோல் சீரகத்தையும் வெறும் வாணலியில் வறுத்து எடுத்துவைக்கவும். உப்பையும் வறுத்துக்கொள்ளவும்.

வாணலியில் நல்லெண்ணெய் சேர்த்துச் சூடானதும் அடுப்பைக் குறைத்துவைத்து, காய்ந்த மிளகாயைச் சேர்த்து வறுத்து, கருகிவிடாமல் உடனே எடுத்துவிடவும். பின்னர் பூண்டைச் சேர்த்து வதக்கியெடுத்து, அதனுடன் பெருங்காயம் சேர்க்கவும். வறுத்து எடுத்த அனைத்தையும் ஆறைவைத்து, பின்னர் மிக்ஸியில் எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகச் சேர்த்து அரைக்கவும். இந்தப் பொடியை சாதம் மற்றும் இட்லி, தோசையுடன் சாப்பிடலாம்.

குறிப்பு:
உப்பை வெறும் வாணலியில் வறுத்து வைத்து பிறகு பொடியுடன் அரைத்தால் பொடி நீண்ட நாட்களுக்கு கெடாது. இல்லையென்றால் உப்பில் உள்ள ஈரத்தன்மையால் பொடி கெட வாய்ப்புண்டு.

கொள்ளு மக்னி
தேவையானவை:
 கொள்ளு - அரை கப்
 ராஜ்மா - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
 மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
 நறுக்கிய இஞ்சி - ஒரு டீஸ்பூன்
 வெண்ணெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
 எண்ணெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
 சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன்
 நறுக்கிய பூண்டு  - 6 பல்
 பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
 பச்சை மிளகாய் - 2
 தக்காளி - ஒன்று
 கரம் மசாலாத்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
 கொத்தமல்லித்தழை - சிறிது
செய்முறை:
கொள்ளு, ராஜ்மா இரண்டையும் இரவு முழுவதும் தனித்தனியாக ஊறவைக்கவும். மறுநாள் தண்ணீர் வடிக்கவும். ஊறவைத்த கொள்ளு, ராஜ்மா, உப்பு, சிறிது இஞ்சி, பாதி அளவு மிளகாய்த்தூள் ஆகியவற்றைச் குக்கரில் சேர்த்து மூடி போடவும். பிறகு குக்கரை அடுப்பில் வைத்து, மிதமான தீயில் 7 முதல் 8 விசில் வரும்வரை வேகவிட்டு இறக்கவும். வேகவைத்த தண்ணீரை தனியாக எடுத்துவைக்கவும். மற்றொரு குக்கரை அடுப்பில் வைத்து வெண்ணெய்/எண்ணெய் சேர்த்து உருக்கவும். பிறகு, சீரகம் சேர்த்துத் தாளித்து மீதமுள்ள நறுக்கிய இஞ்சி மற்றும் பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும். பச்சை வாசனை போன உடன் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், தங்காளி, இரண்டாகக் கீறிய பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும். இத்துடன் மீதமுள்ள மிளகாய்த்தூள், வேகவைத்த கொள்ளு-ராஜ்மா கலவை முதலியவற்றைச் சேர்க்கவும். இத்துடன் கொள்ளு, ராஜ்மா கலவை வேகவைத்த தண்ணீரை தேவையான அளவு சேர்த்து, சிறிது உப்பு (ஏற்கெனவே பயறுகளை வேகவைக்கும்போது உப்பு சேர்த்திருக்கிறோம் என்பதால், சிறிது போதும்) சேர்த்து நன்றாகக் கிளறிவிடவும். குக்கரை மூடி ஒரு விசில் வரும்வரை வேகவிடவும். பிரஷர் அடங்கியவுடன் குக்கரைத் திறந்து கரம் மசாலாத்தூள் சேர்த்து நன்றாகக் கொதிக்கவிட்டு கொத்தமல்லித்தழை தூவி இறக்கவும்.

குறிப்பு:

ராஜ்மா, கொள்ளு வேகவைக்கும்போது இஞ்சி சேர்ப்பதால் நன்றாக வேகும் என்பதுடன், வாயுத்தன்மை குறையும்.

கொள்ளு அடை

தேவையானவை:
 கொள்ளு - அரை கப்
 பச்சரிசி, இட்லி அரிசி, கடலைப்பருப்பு - தலா கால் கப்
 உளுத்தம்பருப்பு, ஜவ்வரிசி - தலா ஒரு டீஸ்பூன்
 காய்ந்த மிளகாய் - 2
 சோம்பு, சீரகம் - தலா அரை டீஸ்பூன்
 இஞ்சி - சிறிது
 உப்பு - தேவையான அளவு
 பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
 முருங்கை இலை - ஒரு கைப்பிடி
 துருவிய கேரட் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
 மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன்
செய்முறை:
கொள்ளுவை 4 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். பச்சரிசி, இட்லி அரிசி, கடலைப்பருப்பு மற்றும் உளுத்தம்பருப்பை ஒன்றாகச் சேர்த்து நன்றாகக் கழுவி ஒரு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். காய்ந்த மிளகாய், சோம்பு, சீரகம், இஞ்சி, உப்பு முதலியவற்றை மிக்ஸியில் சேர்த்து சிறிது அரைத்துவிட்டு, பிறகு ஊறவைத்த அனைத்துப் பொருட்களையும் தண்ணீரை வடித்து மிக்ஸியில் சேர்த்துக் கொரகொரப்பாக அரைக்கவும்.
ஜவ்வரிசியை 2 மணி நேரம் ஊறவைத்து தண்ணீரை வடிக்கவும். அரைத்த மாவுடன் ஊறவைத்த ஜவ்வரிசி, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், துருவிய கேரட், முருங்கை இலை, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்துக் கலந்து கொள்ளவும். மாவு தண்ணீராகவோ அல்லது கெட்டியாகவோ இல்லாமல் அடை மாவு பதத்தில் இருக்க வேண்டும். அடுப்பில் தோசைக்கல்லை வைத்துச் சூடாக்கி எண்ணெய் விட்டு மாவை அடைகளாக ஊற்றி, இருபுறமும் நன்றாக வேகவிட்டு எடுக்கவும்.

கொங்கு நாட்டு கொள்ளு மசியல்

தேவையானவை:
 கொள்ளு - 100 கிராம்
 சீரகம், முழுமல்லி (தனியா) - 
தலா அரை டீஸ்பூன்
 காய்ந்த மிளகாய் - 2
 கறிவேப்பிலை - சிறிது
 பூண்டு - 2 பல்
 பெரிய வெங்காயம், தக்காளி - தலா ஒன்று
 புளி - சிறிது
 எண்ணெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
 உப்பு - தேவைக்கேற்ப

தாளிக்க:
 பொடியாக நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
 கறிவேப்பிலை - சிறிது
 காய்ந்த  மிளகாய் - 2
செய்முறை:
கொள்ளுவை இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து குக்கரில் வேகவைக்கவும். புளியை தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து அரை டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்துச் சூடானதும்  சீரகம், முழுமல்லி (தனியா), காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை, பூண்டு, நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கவும்.

ஒரு குக்கரில் வேகவைத்த கொள்ளு, வதக்கிய கலவை, புளித்தண்ணீர் சேர்த்து, மூடி, மிதமான தீயில் கால் மணி நேரம் வேகவைக்கவும். நன்றாக வெந்தவுடன் குக்கரைத் திறந்து உப்பு சேர்த்து பருப்பு கடையும் மத்தால் நன்றாக மசித்துவிடவும். மசியல் தண்ணீராகவோ அல்லது கெட்டியாகவோ இருக்கக்கூடாது.

இறுதியாக, மீதமுள்ள எண்ணெயை ஒரு தாளிக்கும் கரண்டியில் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்துச் சூடாக்கி, கறிவேப்பிலை, காய்ந்த மிளகாய், நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கி, மசியலில் சேர்த்து ஒரு கொதிவிட்டு இறக்கவும்.

No comments:

Post a Comment